Đường dẫn truy cập

Ít nhất 25 người thiệt mạng trong các vụ tấn công trên khắp Iraq


Các vụ tấn công của phiến quân trên khắp lãnh thổ Iraq trong ngày thứ Ba đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, trong có 3 binh sĩ Mỹ. Các vụ tấn công tại Hawija, Fallujah và Baghdad đã gây thiệt mạng cho khoảng 22 người Iraq.

Quân đội Mỹ cho hay 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một căn cứ của Mỹ gần Tikrit và một binh sĩ khác tử thương trong một vụ nổ bom bên vệ đường ở phía bắc Baghdad.

Trong khi đó, Tổng Thống Iraq Jalal Talabani ca ngợi lữ đoàn dân quân Badr của người Shia về điều mà ông gọi là hoạt động cho quyền lợi của Iraq và không để bị lôi kéo vào những cuộc tranh chấp vì lý do giáo phái.

Vài nhà lãnh đạo của người Sunni đã tố cáo nhóm dân quân này về chuyện dính líu vào vụ sát hại vài giáo sĩ Sunni gần đây, và nhóm này đã bác bỏ những lời buộc tội vừa kể.

Thông Tấn Xã AP loan tin một lãnh tụ cấp cao của người Sunni chỉ trích Tổng Thống Iraq về chuyện hậu thuẫn cho nhóm này, tố cáo ông làm gia tăng bầu không khí căng thẳng giữa người Iraq với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG