Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Syri: Kẻ thù là đang tìm cách phá vỡ ý chí của người Ả Rập


Tổng Thống Syri, ông Bashir al-Assad nói rằng, những “kẻ thù của các quốc gia Ả Rập” đang sử dụng internet và các phương tiện truyền thông khác để phá hủy bản chất của các dân tộc Ả Rập.

Trong một bài diễn văn ngày hôm nay được đọc trước các thành viên đảng Baath đương quyền, ông Assad nói rằng cuộc cách mạng truyền thông trên khắp thế giới có thể dẫn tới sự sụp đổ của nhân dân Ả Rập về các phương diện đạo đức, chính trị và văn hóa.

Ông tố cáo những kẻ thù là đang tìm cách phá vỡ ý chí của người Ả Rập cũng như khả năng suy nghĩ độc lập của chính họ. Nhà lãnh đạo Syri này không nêu đích danh những ai bị ông coi là kẻ thù.

Nhưng Hoa Kỳ đã gây áp lực đối với chính phủ các nước vùng Trung Đông để họ trở thành dân chủ hơn, trong khi internet và các đài truyền hình qua vệ tinh đã làm yếu đi khả năng kiểm soát của chính phủ đối với các thông tin và những tin tức thời sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG