Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cứu xét việc đưa vấn đề Bắc Triều Tiên ra trước LHQ


Trong vài tuần tới đây chính phủ Hoa kỳ sẽ quyết định về việc liệu có đưa vấn đề hạt nhân Bắc triều tiên ra trước Liên hiệp quốc hay không. Hôm nay, một viên chức cao cấp của bộ quốc phòng Mỹ nói rằng Washington đang suy tính đến việc đưa vấn đề này ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc vì phía Bình nhưỡng không hề có cố gắng hợp tác nào cả.

Phát biểu bên lề một hội nghị an ninh ở Singapore, viên chức của Ngũ giác đài nói rằng những phát biểu của Bắc triều tiên về vấn đề hạt nhân chung qui chỉ là những lời đe dọa ngày càng hung hãn.

Trong khi đó, tổng thống Nam Triều tiên Roh Moo Hyun sẽ hội kiến tổng thống George W Bush của Mỹ tại Washington vào thứ 6 tuần này để thảo luận về vấn đề hạt nhân Bắc triều tiên.

Lâu nay Bình nhưỡng vẫn thường đe dọa là họ sẽ xem những biện pháp chế tài của Liên hiệp quốc là một hành động tuyên chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG