Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Afghanistan


Các giới chức quân đội Mỹ ở Afghanistan cho hay 2 quân nhân Hoa kỳ đã bị thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở đông nam Afghanistan.

Các binh sĩ vừa kể đang đi trong một đoàn xe ở tỉnh Paktika gần biên giới Pakistan khi xe của họ bị tấn công khuya hôm qua. Một thông dịch viên người Afghanistan bị thương trong vụ này.

Cũng trong ngày hôm qua, cựu cảnh sát trưởng của quận Deshu thuộc tỉnh Helmand tử nạn trong một vụ nổ bom ven đường. Hôm thứ năm, một viên chức chính phủ cũng bị sát hại trong một vụ phục kích ở tỉnh Zabul kế bên.

Bạo động ở Afghanistan đã gia tăng trong vài tuần qua với những vụ tấn công liên tiếp nhắm vào các lực lượng an ninh Afghanistan và binh sĩ trong liên minh do Hoa kỳ cầm đầu.

Gần 150 quân nhân Hoa kỳ đã thiệt mạng kể từ khi các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo phát động cuộc chiến lật đổ chính quyền Taleban sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG