Đường dẫn truy cập

Phỏng vấn cô Nguyễn Thiện Phương Hạnh về 3 học sinh của Nhạc viện TPHCM sang Hoa Kỳ biểu diễn tại Carnegie Hall


Ba học sinh của nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh đã đăng ký tham dự và được chọn vào vòng chung kết cuộc thi dương cầm quốc tế Bradshaw & Buono. Minh Phượng đã nói chuyện với bà Nguyễn Thiện Phương Hạnh, cô giáo dậy đàn và hướng dẫn các em sang Hoa Kỳ biểu diễn tại Carnegie Hall, và ghi lại nội dung cuộc tiếp xúc qua điện thoại trong Câu Chuyện Phụ Nữ sau đây.

Quý vị vừa nghe trích đoạn bản Grande Valse Brillante của Chopin do em Nguyễn Thế Cường Quốc, 12 tuổi, đã đoạt giải nhất cuộc thi piano Giovanni ở Napoli bên Ý năm 2003. Em Cường Quốc đang cùng 2 bạn khác là Nguyễn Đoàn Thu Thảo, 13 tuổi, và Hoàng Ngọc Thiên Ý, 15 tuổi, có mặt ở Hoa Kỳ để dự cuộc thi gọi là Bradshaw & Buono International Competition, dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thiện Phương Hạnh, giảng viên dương cầm tại nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Qua cuộc phỏng vấn bằng điện thoại với bà Phương Hạnh, hiện đang ở thành phố Philadelphia, bà cho biết bà và các học sinh biết về cuộc thi qua mạng Internet, và nói về yêu cầu cuộc thi.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG