Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chấm dứt việc tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích


Bắc Triều Tiên tuyên bố chấm dứt nỗ lực tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong cuộc chiến tranh Triều Tiên kéo dài từ năm 1950 đến năm 1953.

Một bản thông cáo do Bình Nhưỡng phổ biến ngày hôm nay nói rằng Bắc Triều Tiên có hành động này tiếp theo sau quyết định của Hoa Kỳ về việc tạm ngưng chương trình tìm kiếm.

Theo bản thông cáo, giờ đây sẽ không bao giờ tìm ra được hài cốt của những quân nhân Mỹ thiệt mạng trên chiến trường ở Bắc Triều Tiên trước đây nữa.

Giới chức Ngũ Giác Đài cho hay tuần trước họ ngưng chương trình tìm kiếm tại nước cộng sản này vì Bắc Triều Tiên tạo một bàu không khí nguy hiẻm cho nhân viên tìm kiếm của Hoa Kỳ.

Các giới chức Bắc Triều Tiên nói rằng không một nhân viên nào trong các toán tìm kiếm của Mỹ bị lâm vào tình trạng đày rủi ro, và Bắc Triều Tiên tố cáo chính phủ Bush là đã chính trị hóa nỗ lực tìm kiếm này.

Kể từ khi công tác tìm kiếm được khởi sự năm 1996, người ta đã tìm ra được hơn 200 bộ hài cốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG