Đường dẫn truy cập

Nga, Ấn độ và Trung quốc cam kết tăng cường và hợp tác kinh tế, và chống khủng bố


Các vị ngoại trưởng của Nga, Ấn độ và Trung quốc đã cam kết ra sức tăng cường các mối liên hệ kinh tế và hợp tác chống khủng bố.

Các vị ngoại trưởng Srgei Lavrov của Nga, Lý Triệu Tinh của Trung quốc, và Natwar Singh của Ấn độ đã gặp nhau hôm nay tại thành phố Vladivostok trong vùng Viễn đông của liên bang Nga.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết các lãnh vực hợp tác sẽ bao gồm những mối đe dọa mới, chủ yếu là những hoạt động khủng bố quốc tế và buôn lậu ma túy.

Các vị ngoại trưởng này cũng đã thảo luận về công cuộc hợp tác năng lượng. Aán độ và Trung quốc hiện là những thị trường có tiềm năng rất lớn đối với trữ lượng dầu khí khổng lồ của Nga.

Họ cũng bàn thảo với nhau về cuộc vận động của Ấn độ nhằm trở thành hội viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc, là cơ quan mà cả Nga và Trung quốc đều giữ ghế hội viên thường trực.

Bên cạnh đó, hai vị ngoại trưởng của Nga và Trung quốc đã dự lễ trao đổi văn kiện về hiệp định biên giới song phương.

Hôm qua, điện Kremlin loan báo rằng tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành hiệp định vừa kể. Văn kiện này xác định ranh giới giữa Nga và Trung quốc trong những khu vực chiếm khoảng 2% của đường biên giới dài 4 ngàn 300 km.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG