Đường dẫn truy cập

NATO đảm nhận duy trì an ninh và tái thiết tại 2 tỉnh ở Afghanistan


Lực lượng gìn giữ hòa bình NATO ở Afghanistan đã chính thức đảm nhận trách vụ chỉ huy các nỗ lực duy trì an ninh và tái thiết tại hai tỉnh miền tây Afghanistan, do các lực lượng Hoa Ky giao lại.

Chỉ huy trưởng của ISAF, Lực Lượng Quốc Tế Hỗ Trợ An Ninh cho Afghanistan, là Thượng Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ethem Erdagi. Tướng Erdagi nói rằng nới rộng phạm vi hoạt động sẽ cho phép lực lượng ISAF tăng hiệu năng trong công tác cung cấp các dịch vụ an ninh cho các cuộc bầu cử Quốc Hội sẽ diễn ra tại Afghanistan vào tháng 9 tới đây.

Diễn biến này nằm trong một kế hoạch nhằm dần dần giải tỏa phần trách vụ của lực lượng lên tới 18 ngàn quân do Hoa Kỳ lãnh đạo, để lực lượng này có thể tập trung vào công tác truy lùng các chiến binh al-Qaida và Taliban tại miền Nam và miền đông Afghanistan.

NATO đã nhận trọng trách chỉ huy Lực Lượng Quốc Tế Hỗ Trợ An Ninh cho Afghanistan hồi năm 2003. Cho tới hồi gần đây, các binh sĩ NATO chỉ được triển khai tại thủ đô Kabul và khu vực phía Bắc Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG