Đường dẫn truy cập

Một nửa dân Nhật phản đối việc Thủ tướng Koizumi viếng đền thờ Yasukuni


Một cuộc thăm dò mới cho thấy gần một nửa dân chúng Nhật phản đối việc Thủ tướng Koizumi đến viếng đền thờ Yasukuni, nơi vinh danh hằng triệu người Nhật bỏ mình trong chiến tranh.

Đền thờ Yasukuni thờ phượng những người đã bỏ mình trong chiến tranh, trong số đó có cả một số người bị coi là các tội phạm chiến tranh trong thế chiến thứ hai.

Kết quả cuộc thăm dò được đăng tải hôm nay trên nhật báo Asahi Shimbun cho thấy 49% của trên 18000 cư dân Nhật nghĩ rằng Thủ tướng Kuzoimi nên ngưng các cuộc viếng thăm đền thờ Yasukuni trong khi 39%ủng hộ hành động của ông.

Trung quốc là nạn nhân của cuộc xâm lược của Nhật bản trong thời chiến tranh, coi đền thờ Yasukuni là biểu tượng của chế độ quân phiệt Nhật trước đây và những cuộc viếng thăm đền thờ vừa kể của Thủ tướng Koizumi đã tạo ra nhiều căng thẳng giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG