Đường dẫn truy cập

Hoãn phiên xử 5 y tá người Bulgaria tội làm 400 trẻ em nhiễm HIV


Tòa thượng thẩm Libya đã hoãn lại thêm 6 tháng nữa việc phúc thẩm vụ án 5 y tá người Bulgaria bị án phạt tử hình vì đã cố ý làm cho 400 trẻ em Libya bị nhiễm virút HIV.

Vụ hoãn phiên xử này được đưa ra chỉ ba ngày sau khi Tổng Thống Georgi Parvanov của Bulgaria viếng thăm Libya để gặp các y tá vừa kể.

Một phát ngôn viên của Tổng Thống nói rằng vụ hoãn lại phiên xử này được chính phủ Sofia coi như dấy hiệu hy vọng là những phán quyết trước đây có thể được duyệt lại.

Một tòa án Libya đã hồi năm ngoái đã tuyên phạt các y tá vừa kể bị xử bắn, sau khi phát hiện ra rằng họ làm cho các trẻ em bị nhiễm virut HIV trong một thí nghiệm thực hiện hồi thập niên 1990 để tìm thuốc chữa bệnh AIDS.

Các nhân viên y tế này đã bác bỏ những cáo trạng vừa kể và nói rằng họ bị tra tấn nên đã nhận tội không đúng sự thật.

Các tổ chức bênh vực nhân quyền đã tố cáo chính phủ Tripoli là bịa ra những cáo giác này để che dấu các hoạt động y khoa không an toàn của họ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG