Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel có thể sẽ mở đàm phán với Tổng Thống Palestine


Các giới chức Israel nói rằng Thủ Tướng Ariel Sharon có thể sẽ mở các cuộc đàm phán với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas, về kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza của Israel.

Lên tiếng về vấn đề này hôm thứ hai, Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel ông Silvan Shalom cho biết là ngày giờ cuộc họp hiện chưa được quyết định, tuy nhiên hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau trong vài tuần sắp tới.

Ngoại Trưởng Shalom nói thêm rằng các cuộc đàm phán có phần chắc sẽ diễn ra trong thành phố Jerusalem và sẽ chú trọng vào việc sắp xếp kế hoạch triệt thoái.

Các kế hoạch của Thủ Tướng Sharon nhằm đưa hơn 8000 người Israel hiện đang sống trong các trại lập cư trong dải Gaza ra khỏi lãnh thổ này dự trù được thực hiện vào giữa tháng 8 năm nay.

Thẩm Quyền Palestine nói rằng họ đang tuyển mộ 5000 cảnh sát viên để giữ an ninh trong dải Gaza sau khi Israel rút ra khỏi vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG