Đường dẫn truy cập

Tiếng Sấm Vang Rền vinh danh tất cả những quân nhân Hoa Kỳ


Cuộc diễn hành hàng năm của đoàn xe gắn máy với tên gọi là "Tiếng Sấm Vang Rền" đã tiến vào thủ đô Washington, một ngày trước lễ Chiến Sỹ Trận Vong vinh danh tất cả những quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh trên chiến trường.

Cuộc diễn hành bằng xe gắn máy cỡ lớn đặc biệt để vinh danh những binh sỹ mất tích và các tù nhân chiến tranh của Hoa Kỳ. Cuộc diễn hành này mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn người lái xe gắn máy, hầu hết trong số này là các cựu chiến binh hiện trong lứa tuổi trung niên đã từng tham chiến ở Việt Nam.

Hôm chủ nhật, Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, đã đọc diễn từ trước những người tham dự đoàn diễn hành tại đài kỷ niệm Tổng Thống Lincoln ở thủ đô Washington. Ông nói rằng những hy sinh của các chiến sỹ trận vong và các cựu quân nhân khác từ trước đến nay đã giúp cho Iraq, Afghansitan và nhiều quốc gia khác được tự do.

Vào hôm nay, thứ hai, tổng thống Bush sẽ đến viếng Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, nơi hơn 260 ngàn cựu chiến binh đã được an táng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG