Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng trong hai vụ nổ bom tại Indonesia


Sáng hôm qua đã xảy ra hai vụ nổ bom tại một khu chợ đông người ở Indonesia, gây thiệt mạng cho 22 người và làm mấy chục người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại trung tâm thị trấn Tentena, một thị trấn thuộc tỉnh Sulawesi có đông dân là người Cơ Đốc Giáo. Nhà chức trách cho biết quả bom thứ hai nổ chỉ sau quả bom thứ nhất 15 phút, nhắm vào những người tụ tập nơi xảy ra vụ nổ thứ nhất.

Hiện chưa có cá nhân hay phe nhóm nào nhận đã thực hiện vụ đánh bom vừa kể.

Cảnh sát Indonesia đang điều tra để xem các phần tử tranh đấu bạo động Hồi Giáo có liên can đến hai vụ này hay không.

Một phát ngôn viên cảnh sát, ông Anang Budiharjo cho biết là nhà chức trach đang điều tra xem một tay chế tạo bom người Malaysia hiện đang đào tẩu là Azahari Husin có nhúng tay vào hai vụ đánh bom vừa kể hay không.

Theo lời ông Anang Budiharjo thì, Azahari Husin, rất có thể đang tuyển mộ thành viên trong vùng này.

Thị trấn Tentena nằm cách thị trấn duyên hải Poso 60 km về hướng nam. Đây là khu vực thường xảy ra các vụ xung đột giữa người Hồi Giáo và người Cơ Đốc Giáo, làm cho hơn 1 ngàn người thiệt mạng trong 5 năm qua.

Indonesia là nước có số dân theo Hồi Giáo đông nhất thế giới, nhưng khu vực xảy ra hai vụ nổ bom vừa kể có dân số Hồi Giáo và Cơ Đốc Giáo tương đương nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG