Đường dẫn truy cập

Quốc Vương Fahd của Ả Rập Saudi vào bệnh viện


Quốc Vương Fahd của Ả Rập Saudi đã được đưa vào một bệnh viện ở Riyadh, đưa đến những lời đồn đoán cho rằng tình trạng sức khỏe của nhà vua, vốn đã không tốt, nay đang trở nên trầm trọng hơn.

Một giới chức chính phủ Saudi đã bác bỏ các tin loan đi từ vương quốc này, nói rằng tình trạng khẩn cấp đã được ban hành, và giấy nghỉ phép của các thành viên trong lực lượng an ninh Saudi đã bị hủy bỏ.

Một thông cáo do Hoàng Gia Saudi đưa ra chỉ nói rằng Quốc Vương Fahd đã được đưa vào bệnh viện để thực hiện một số xét nghiệm y khoa. Nhưng các giới chức biết về tình trạng của nhà vua nói với các hãng thông tấn rằng vua Fahd đã bị nhiễm trùng phổi, và có thể bị sưng phổi.

Năm nay khoảng 82 tuổi, tình trạng sức khỏe của Quốc vương Fahd không mấy tốt từ khi ông bị chấn thương mạch máu não hồi năm 1995.

Người em cùng cha khác mẹ của ông, là Thái Tử Abdullah, đã đảm nhiệm nhiều công việc hàng ngày của nhà vua, và vẫn được coi như người nghiễm nhiên nắm quyền cai trị vương quốc Ả Rập Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG