Đường dẫn truy cập

Al-Qaida: al-Zarqawi hiện đang khỏe mạnh


Một tuyên bố được đăng trên trang web Hồi Giáo nói rằng Abu Musab al-Zarqawi hiện đang khỏe mạnh và vẫn lãnh đạo các hoạt động nổi dậy tại Iraq.

Tuyên bố vừa kể được cho là do phát ngôn viên của tổ chức al-Qaida tại Iraq dưới sự lãnh đạo của al-Zarqawi đưa ra, nhưng không thể kiểm chứng được là thật hay giả. Trong những ngày gần đây các tin tức tương tự đăng trên Internet lại nói rằng al-Zarqawi bị thương.

Trong khi đó thì quân đội Hoa Kỳ cho biết, tối Thứ Năm, quân nổi dậy đã bắn hạ một máy bay trực thăng của Mỹ ở phía Bắc Baghdad khiến hai binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng. Và một Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tử thương tại thành phố Hadithah trên bờ sông Euphrates trong một cuộc hành quân kéo dài đã ba ngày.

Lực lượng liên minh đang mở các cuộc hành quân chống các phần tử nổi dậy tại miền Tây Iraq, và bắt đầu vào tuần tới, 40 ngàn binh sĩ Iraq sẽ bao vây thủ đô Baghdad để thực hiện một cuộc truy quét các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG