Đường dẫn truy cập

Abu Musab al-Zarqawi bị thương


Tổ chức al-Qaida tại Iraq cho hay, thủ lãnh Abu Musab al-Zarqawi của họ bị thương và kêu gọi các tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện cho ông ta mau bình phục.

Tin này được đăng trên trang web của tổ chức tranh đấu vừa kể hôm Thứ Ba, nhưng chưa thể kiểm chứng là có đúng sự thật hay không. Một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ tại Baghdad nói rằng, ông không có thông tin nào về tin tức trên trang web đó.

Tuyên bố trên trang web vừa nói không cho biết viên thủ lãnh khủng bố bị truy nã gắt gao nhất này bị thương khi nào và tại địa điểm nào, nhưng trước đây trong tháng, có tin cho hay là al-Zarqawi bị thương và người ta thấy đương sự xuất hiện một thời gian ngắn tại một bệnh viện trong thành phố Ramadi ở miền Tây Iraq.

Trong một diễn biến khác, một xe bom phát nổ ở trung tâm thành phố Baghdad khiến 2 thường dân thiệt mạng. Và quân đội Hoa Kỳ cho biết, 8 binh sĩ của họ thiệt mạng trong các vụ đánh bom và tấn công từ thứ Hai tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG