Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Afghanistan cám ơn các binh sĩ Hoa Kỳ


Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã ngỏ lời cám ơn của các binh sĩ Mỹ khi ông đến thăm căn cứ Không Quân Offutt trong bang Nebraska, của Mỹ.

Tổng Thống Karzai nói rằng nhờ nỗ lực của binh sĩ Hoa Kỳ nhân dân Afghanistan đã giành lại được đất nước của mình.

Trước đây trong tuần, Tổng Thống Karzai đã hội kiến với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, và nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng quân đội Mỹ sẽ tham khảo ý kiến với chính phủ Afghanistan trong các hoạt động liên quan đến chống khủng bố, nhưng các binh sĩ vẫn nằm dưới quyền chỉ huy của Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ sau các tin nói rằng các điều tra viên của Mỹ đã ngược đãi các tù nhân Afghanistan bị Hoa Kỳ giam giữ.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Afghanistan, tin tức truyền thông của Afghanistan nói rằng nhà lãnh đạo phe Taleban đã bị lật đổ, Mullah Mohammed Omar lên án ông Karzai, cáo buộc ông bán nước cho Hoa Kỳ.

Tờ báo có tên là Afghan Islamic cho đăng một tuyên bố mà họ nói là của nhà cựu lãnh đạo đang đào tẩu thúc giục dân chúng Afghanistan chống lại chính phủ của Tổng Thống Karzai. Hiện chưa thể kiểm chúng tính cách xác thực của tuyên bố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG