Đường dẫn truy cập

Hội nghị về thỏa hiệp cấm phổ biến hạt nhân có chiều hướng thất bại


Các nhà ngoại giao cho hay một hội nghị về một thỏa hiệp kiểm soát vũ khí hạt nhân quan trọng, rõ ràng đang có chiều hướng thất bại. Theo dự trù, hội nghị về thỏa hiệp cấm phổ biến hạt nhân được ký kết năm 1970 sẽ kết thúc ngày thứ Sáu này.

Các tham dự viên cho hay 188 nước ký tên vào thỏa hiệp vẫn chưa đồng ý được với nhau về những phương thức nhằm củng cố thỏa hiệp, và cũng còn có thể không đưa ra được một bản tuyên bố đồng thuận chung cuộc nữa.

Nói chung, hội nghị kéo dài cả tháng nay tại trụ sở Liên Hiệp Quốc đã gặp bế tắc vì những bất đồng quan điểm đối với nghị trình. Hoa Kỳ và các cường quốc hạt nhân khác đòi tập chú vào việc cấm phổ biến hạt nhân, trong khi những nước không có hạt nhân lại đòi tìm những giải pháp dung hòa để những nước có vũ khí hạt nhân giải giới.

Hội nghị diễn ra giữa lúc ngày người ta càng lo ngại về những ý định sản xuất vũ khí hạt nhân của Iran và Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG