Đường dẫn truy cập

Bà Christina Rocca thảo luận với Tổng Thống Pakistan tại Islamabad 


Trợ lý Bộ trưởng ngoại giao Mỹ đặc trách Nam Á, bà Christina Rocca, đã thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau với Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf tại Islamabad.

Các giới chức cho biết cuộc hội đàm này đã tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố, hiệp định cấm phổ biến hạt nhân, tiến trình hòa bình giữa Pakistan và Ấn độ, và sự hợp tác quân sự giữa Mỹ và Pakistan. Bà Rocca đến Islamabad hôm qua để chính thức đi thăm Pakistan trong 3 ngày.

Bà ca ngợi Pakistan đã cộng tác với Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố và hứa sẽ tiếp tục thắt chặt các quan hệ kinh tế và an ninh.

Một thông tín viên của đài VOA ở Islamabad cho hay hai bên cũng đã thảo luận vụ các nhân viên thẩm vấn bị tố cáo là đã báng bổ Kinh Koran của Hồi giáo tại nhà tù của quân đội Mỹ trong vịnh Guantanamo ở Cuba.

Tuần san Newsweek đăng bài báo về vụ báng bổ này hồi đầu tháng nhưng sau đó đã rút lại bài báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG