Đường dẫn truy cập

Phân nửa số dân lập cư Do Thái trong dải Gaza thỏa thuận đi chuyển vào Israel


Tin tức báo chí Israel cho hay quá phân nửa trong số 8500 dân lập cư Do Thái trong dải Gaza đã thỏa thuận di chuyển vào Israel nếu họ thất bại trong việc chống đối kế hoạch di tản của Thủ Tướng Ariel Sharon.

Tin tức nói rằng 1000 gia đình tại khu lập cư Gush Katif trong dải Gaza đã thỏa thuận trên nguyên tắc là sẽ đồng loạt di chuyển về một cộng đồng mới trong lãnh thổ Israel nếu và khi Israel khởi sự kế hoạch di tản.

Thỏa thuận này được đề ra trong một lá thư mà các luật sư sẽ trình lên tòa thượng thẩm của Israel ngày hôm nay.

Trong khi đó, Bộ trưởng Gia Cư Mohammad Shtayyeh của Palestine cho hay thẩm quyền Palestine sẽ phá hủy các căn hộ bỏ hoang của dân lập cư Do Thái khi cuộc di tản khỏi dải Gaza khởi sự tháng 8 này.

Bộ trưởng Shtayyeh nói với Thông Tấn Xã Reuters rằng những căn hộ vừa kể sẽ được thay thế bằng những tòa chung cư cao tầng để giải tỏa nạn sống chật chội triền miên trên lãnh thổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG