Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono sẽ đến thăm Việt Nam


Thông Tấn Xã AP hôm thứ Tư loan tin Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono sẽ chính thức viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tuần tới để thiết lập những quan hệ chặt chẽ giữa hai nước cùng nằm trong vùng Đông Nam Á.

Dựa vào tin của các cơ quan truyền thông trong nước, Thông Tấn Xã này cho hay chuyến viếng thăm của Tổng Thống Susilo sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 5, trong đó ông sẽ thảo luận với Chủ Tịch nước Trần Đức Lương và với các nhà lãnh đạo khác trong chính phủ Việt Nam.

Đây sẽ là chuyến đi thăm Việt Nam đầu tiên của ông Susilo kể từ khi ông lên giữ chức vụ Tổng Thống hồi tháng 10 vừa rồi. Người ta cho rằng công cuộc giao thương giữa hai nước trong năm nay sẽ vượt quá con số 1 tỷ đôla ghi nhận được hồi năm ngoái.

Tổng Thống Susilo sẽ viếng thăm Việt Nam sau khi trở về từ Hoa Kỳ, nơi theo dự kiến ông sẽ gặp Tổng Thống George W. Bush để thảo luận về quan hệ kinh tế và về việc thiết lập lại mối quan hệ quân sự giữa hai nước.

Tổng Thống Susilo cũng sẽ còn viếng thăm Nhật Bản trước khi quay về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG