Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ cho phép các lãnh tụ của liên minh chính đòi ly khai ở Kashmir thăm Pakistan


Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf, cho biết Ấn độ cho phép các lãnh tụ của liên minh chính đòi ly khai ở Kashmir đến thăm Pakistan để thảo luận về tương lai khu vực Kashmir đang trong vòng tranh chấp.

Pakistan đã mời một liên minh của phe đòi ly khai ở Kashmir gồm khoảng 20 nhóm, được biết dưới tên gọi Hội nghị toàn đảng Hurriyat, đến thăm Pakistan ngày 2 tháng 6.

Trước đó, Ấn độ từ chối không cho các lãnh tụ của Hurriyat đến Pakistan, nói rằng cuộc tranh chấp về Kashmmir là chuyện nội bộ của Ấn độ.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn của nhật báo Daily Times phát hành hôm nay, tướng Musharraf nói đến một sự khai thông, ông cho biết thủ tướng Ấn Manmohan Singh đã cho phép các lãnh tụ Hurriyat đến Pakistan.

Ông Musharraf cho biết khi các lãnh tụ Hurriyat đàm phán với Pakistan và Ấn độ rồi thì sẽ thu xếp tiến hành một cuộc họp của ba phía. Tuy nhiên New Delhi chưa tuyên bố gì về vấn đề này.

Tướng Musharraf đã gặp các lãnh tụ đòi ly khai Kashmir hồi tháng trước trong chuyến công du Ấn độ của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG