Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia pháp y sẽ xem xét hài cốt và mảnh vụn máy bay tìm thấy ở biển nam Trung Quốc


Các chuyên gia pháp y sẽ xem xét hài cốt và mảnh vụn máy bay được ngư dân tìm thấy ở biển nam Trung Quốc nhằm xác định xem liệu có phải là của một phi công Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Việt Nam hay không.

Theo tin của hãng thông tấn AP, thiếu tá Jay Rutter, phó chỉ huy văn phòng MIA của Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết hài cốt đã được giao cho văn phòng bộ ngoại giao Việt Nam đặc trách tìm kiếm quân nhân mất tích, với sự hiện diện của các giới chức Mỹ.

Hiếm khi tìm được hài cốt ở ngoài biển, và thiếu tá Rutter cho biết mục đích là tìm cách xác định xem đó có phải là hài cốt của một trong khoảng 1800 binh sĩ Mỹ còn được ghi nhận là mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ tại Việt Nam hay không.

Hài cốt gồm một phần sọ, đã được tìm thấy ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tầu cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 kilomet về phía đông nam.

Việt Nam Thông Tấn Xã cho hay cùng với hài cốt, còn tìm thấy khoảng 2 tấn mảnh vụn máy bay. Hài cốt đã được ngư phủ phát hiện hồi tháng 10 và giao cho giới hữu trách địa phương vào tháng 12.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG