Đường dẫn truy cập

42 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom và phục kích tại Iraq


Một loạt các vụ đánh bom và phục kích xảy ra tại Iraq khiến ít nhất 42 người thiệt mạng khi quân đội liên minh và Iraq tiếp tục cuộc hành quân lớn săn lùng các phần tử nổi dậy ở chung quanh thủ đô Baghdad.

Các giới chức nói rằng hai cuộc tấn công bằng xe bom ở phía Tây thành phố Mosul thuộc Bắc bộ Iraq đã khiến 20 người thiệt mạng và 20 người nữa bị thương hồi tối Thứ Hai.

Trước đó, các giới chức bệnh viện cho hay, hai cuộc tấn công bằng xe bom khác xảy ra tại khu vực Baghdad khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và làm khoảng 120 người bị thương.

Trong một diễn biến khác, tại Baghdad, các phần tử võ trang đã bắn chết một giới chức an ninh cao cấp và người tài xế của ông này. Các phần tử nổi dậy có liên hệ với tổ chức al-Qaida đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vừa kể.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, trong một cuộc hành quân hỗn hợp lớn nhất từ trước tới giờ này, mấy ngàn binh sĩ liên minh và Iraq ở phía Tây thủ đô Baghdad đã bắt giữ khoảng 300 người bị nghi là các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG