Đường dẫn truy cập

Newsweek thay đổi chính sách về việc sử dụng các nguồn tin nặc danh


Tuần san Newsweek cho biết họ đang thay đổi chính sách về việc sử dụng các nguồn tin nặc danh, sau khi đã rút lại một bài báo nói rằng các nhân viên thẩm vấn đã làm mất tính chất thiêng liêng Kinh Koran của người Hồi giáo tại một nhà tù của quân đội Mỹ tại Vịnh Guantanamo ở Cuba.

Trong một bức thư gưỉ độc giả trong số phát hành hôm nay, Chủ tịch kiêm Tổng biên tập của tạp chí Newsweek, ông Richard Smith, cho hay họ sẽ chỉ cho phép các biên tập cấp cao của tạp chí được sử dụng các nguồn tin nặc danh.

Ông cũng nói rằng Newsweek sẽ không dùng cụm từ “các nguồn tin nói rằng” khi họ trích dẫn thông tin trong các bài báo của tạp chí này.

Hồi tuần trước, Newsweek đã xin lỗi và sau đó đã rút lại bài báo sau khi nguồn tin nguyên thủy của tạp chí cho biết ông không thể nói chắc chắn rằng bài báo đó là chính xác.

Các quan chức Tòa Bạch Ốc, Ngũ giác đài và bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã lên tiếng chỉ trích bài báo và việc sử dụng nguồn tin nặc danh.

Bài báo đó đã làm phát sinh các vụ biểu tình bạo động bài Mỹ tại một số các quốc gia Hồi giáo, kể cả Afghanistan, nơi có ít nhất 17 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG