Đường dẫn truy cập

Cúm gà làm thiệt mạng thêm 1 người ở Hưng Yên, Hà Nội


Theo Thông Tấn Xã Reuters, các viên chức y tế của Việt Nam hôm thứ Hai cho hay dịch bệnh cúm gia cầm có thể đã khiến một người đàn ông Việt Nam thiệt mạng tuần trước, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh cúm gia cầm tại nước này lên 18 người, kể từ vụ bộc phát mới nhất hồi cuối tháng 12 vừa rồi.

Thông Tấn Xã Reuters cho biết một viên chức y tế cấp tỉnh nói với Thông Tấn Xã này rằng những vụ thử nghiệm sơ khởi của Viện Vệ Sinh và Dịch Tễ Quốc Gia tại Hà nội xác nhận người đàn ông 46 tuổi thuộc tỉnh Hưng Yên từ trần hôm thứ Năm vừa rồi tại một bệnh viện ở Hà nội đã chết vì dịch bệnh cúm gia cầm.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Hưng Yên, cách Hà nội 64 kilômét phía đông nam, viên chức y tế vừa kể cho biết thêm rằng người đàn ông này được đưa nhập viện cách đó một tuần lễ khi bị nóng sốt với nhiệt độ cao và bị ho.

Thông Tấn Xã AP cho biết người đàn ông này được thử nghiệm thấy có mang virút H5N1 trong người hôm 18 tháng 5 khi đang phải thở qua một máy trợ hô hấp. Người ta chưa rõ tại sao người đàn ông này lại bị lây nhiễm virút H5N1 vì làng xã nơi người này cư ngụ không bị dịch bệnh cúm gà và người này không hề đi xa khỏi làng xã.

Gia đình ông ta có nuôi vịt, nhưng không có một con vịt nào bị bệnh và ông này không hề ăn thịt vịt. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Y Tế Việt Nam lại nói rằng người này chưa chính thức bị coi là chết vì dịch bệnh cúm gia cầm.

Bộ thường chỉ chính thức nhìn nhận sau khi có đủ kết quả của các vụ thử nghiệm trong tay. Theo hồ sơ của bộ Y Tế , tới nay mới chỉ có 37 người chết vì dịch bệnh cúm gia cầm tại Việt Nam kể từ khi dịch bệnh này xuất hiện tại Á Châu cuối năm 2003.

Dịch bệnh này cũng còn gây thiệt mạng cho 12 người Thái Lan và 4 người Kampuchia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG