Đường dẫn truy cập

Ðệ nhất phu nhân Laura Bush không được hoan nghênh tại Jerusalem


Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Laura Bush, đã bị những người biểu tình đả đảo trong lúc bà đến viếng 2 địa điểm thiêng liêng tại Jerusalem vào chủ nhật.

Tại Bức Tường Phía Tây, những người Do Thái biểu tình hô to khẩu hiệu đòi trả tự do cho ông Jonathan Pollard, công dân Mỹ, đang thọ án tù chung thân tại Hoa Kỳ vì tội làm gián điệp cho Israel.

Sau đó bà Bush đã đến ngôi Đền Đá (The Dome of the Rock). Trong lúc bà vào và ra khỏi ngôi đền, một số tín đồ đang hành đạo la lớn bày tỏ sự bất mãn trước sự hiện diện của bà tại đây. Cảnh sát Israel đã phải nắm tay nhau để chặn, làm một con đường cho đoàn xe của bà đi qua.

Bà Bush nói rằng kinh nghiệm này cho bà thấy là mỗi một địa điểm thiêng liêng là một chỗ đầy xúc cảm đến như thế nào. Bà còn nói thêm là tất cả chúng ta đều mong muốn có hòa bình.

Vào chiều chủ nhật, Ðệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã gặp gỡ với một nhóm các phụ nữ Palestin tại Jericho và đã đi thăm một đài kỷ niệm các nạn nhân bị Đức Quốc Xã tàn sát ở Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG