Đường dẫn truy cập

Giới lãnh đạo doanh thương và chính trị thế giới tụ tập về Jordan để thảo luận về tiến trình hòa bình Trung Đông


Giới lãnh đạo doanh thương và chính trị thế giới tụ tập về Jordan để thảo luận về tiến trình hòa bình Trung Đông.

Quốc Vương Abdullah của Jordan nói rằng chưa bao giờ thế giới đứng trước một cơ hội tốt hơn bây giờ, để đạt được tiến bộ tại Trung Đông.

Nhà vua Jordan nói nước ông đang tích cực tham gia vào trào lưu cải cách kinh tế và chính trị này. Vua Abdullah lên tiếng hôm thứ Sáu giữa lúc hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh thương, và các giới lãnh đạo chính trị của hàng chục quốc gia đang tụ tập về Jordan để thảo luận về tiến trình hòa bình giữa Israel với người Palestine, cũng như về các thay đổi kinh tế và các vấn đề khác.

Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đứng ra tổ chức phiên họp này, diễn ra tại địa điểm du lịch Shuneh bên bờ Biển Chết.

Hiện diện trong hội nghị này, có các giới chức hàng đầu của Thẩm Quyền Palestine, Ai Cập, Israel, Liên Đoàn các nước Ả Rập, Liên Hiệp Châu Âu, Iraq, Libya, điện Vatican, Tổ Chức các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, tức OPEC, và Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG