Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Tây Phương kêu gọi dân chúng Ethiopia kiên nhẫn


Các nhà ngoại giao Tây phương kêu gọi dân chúng Ethiopia bình tĩnh trong lúc kết quả của cuộc bầu cử quốc hội hôm chủ nhật đang được đúc kết một cách chậm chạp.

Trong thông cáo đăng tải hôm nay trên báo chí Ethiopia, các vị đại sứ của 21 quốc gia hối thúc đảng đương quyền và các đảng đối lập hãy kiên nhẫn và tôn trọng quyền hành của Ủy ban bầu cử quốc gia. Cả hai phía đã tuyên bố giành được thắng lợi mặc dù kết quả kiểm phiếu chính thức cho tới ngày mồng 8 tháng 6 mới được công bố.

Liên minh chính của phe đối lập cũng đã yêu cầu bỏ phiếu lại hoặc kiểm phiếu lại ở 84 khu bầu cử mà họ nói là đảng đương quyền đã có hành vi gian lận.

Cho đến nay, Ủy ban bầu cử quốc gia chỉ công bố kết quả của 31 khu bầu cử. Trong số đó, phe đối lập chiếm được 23 ghế đại biểu, phần lớn là ở thủ đô như dự đoán trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG