Đường dẫn truy cập

Việt Nam chỉ thị cho dân chúng ngưng nuôi gia cầm trong 4 tháng


Giới hữu trách thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ thị cho dân chúng ngưng nuôi gia cầm trong 4 tháng bắt đầu từ tháng 11 tới đây, là lúc mà họ cho là nguy cơ bộc phát cúm gia cầm nằm ở mức cao nhất.

Tường thuật hôm thứ 6 của hãng thông tấn Reuters cho biết: các giới chức thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của thành phố có khoảng 10 triệu dân này nói rằng cúm gia cầm có phần chắc sẽ tái phát từ tháng 11 tới tháng 2 mặc dù không có ca cúm gà nơi con người ở thành phố này kể từ tháng 12 năm 2004.

Sở Nông nghiệp đã chỉ thị cho các viên chức thú y và nông nghiệp yêu cầu dân chúng ngưng nuôi gà, vịt và ngỗng trong vòng 4 tháng bắt đầu từ tháng 11. Theo các số liệu của Bộ Y Tế ở Hà nội, kể từ khi dịch cúm gà xuất hiện hồi cuối năm 2003 đến nay, Việt nam có 76 ca bệnh nơi con người, trong đó có 37 người thiệt mạng.

Vi rút cúm gà cũng đã gây tử vong cho 12 người ở Thái lan và 4 người Kăm Pu Chia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG