Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine gặp Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf


Tổng Thống Mahmoud Abbas của Thẩm Quyền Palestine đang có mặt tại Islamabad và gặp Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf hôm nay để thảo luận về tình hình Trung Đông và các nỗ lực hòa bình đang diễn tiến.

Người ta cho rằng trong chuyến viếng thăm một ngày, ông Abbas cũng còn thảo luận với Thủ Tướng Shaukat Aziz về mọi lãnh vực trong mối quan hệ song phương và những vấn đề cấp vùng cũng như quốc tế.

Pakistan không có quan hệ ngoại giao với Israel và đang đòi Israel chấm dứt việc chiếm đóng các phần lãnh thổ của Palestine và dành cho người Palestine quyền có một quốc gia độc lập với Jerusalem là thủ đô. Tuy nhiên, hôm thứ Hai, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan nói rằng tướng Musharraf cũng có thể thảo luận với ông Abbas về việc Pakistan có thể công nhận Israel.

Từ Pakistan, ông Abbas sẽ ghé thăm Ấn Độ ở bên cạnh. Trước khi tới Islamabd, ông đã viếng thăm Nhật Bản và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG