Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Faure Gnassingbe họp với các lãnh tụ đối lập Togo


Tổng Thống tân cử Faure Gnassingbe của Togo đang họp với các lãnh tụ đối lập ngày hôm nay trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.

Cuộc họp do lãnh tụ các nước Tây phi triệu tập tại thủ đô Abuja của Nigeria. Ông Gnassingbe, người được bầu lên tháng trước, đã kêu gọi phe đối lập tham gia vào một chính phủ chia quyền. Phe đối lập từ chối, nói rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Ông Gnassingbe lên nhậm chức đầu tháng này, thay thế thân phụ từ trần hồi tháng Hai sau khi cầm quyền 38 năm tại nước Tây Phi này.Hoa Kỳ đã bày tỏ sự lo ngại về chuyện bạo động liên tục xảy ra ở Togo và đã kêu gọi mọi đảng phái tìm kiếm một giải pháp bằng đường lối ôn hòa.

Bà Adrienne Diop của tổ chức Liên Hiệp Phi Châu gọi tắt là ECOWAS cho hay tổ chức của bà sẽ làm việc với các lãnh tụ của các đảng phái kình chống nhau tại Togo.

Bà Diop nói đại ý rằng lãnh tụ các đảng phái này phải thảo luận với nhau để đoan chắc là việc chuyển quyền không tạo ra thêm các vụ bạo động

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG