Đường dẫn truy cập

Quân đội chính phủ Uzbekistan chiếm lại thị trấn biên giới Korasuv


Tin tức từ Uzbekistan cho hay quân đội chính phủ đã chiếm lại thị trấn biên giới Korasuv, nơi những người biểu tình tuần trước đã buộc các giới chức địa phương bỏ chạy sau khi xảy ra các vụ xung đột gây chết người ở thành phố Andijan gần đó.

Các bản tin nói rằng quân đội đã đến thị trấn vào ban đêm và bắt giữ một thủ lãnh phiến quân trước đó đã tuyên bố định thành lập một quốc gia hồi giáo.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã đề nghị mở một cuộc điều tra được quốc tế hậu thuẫn về những sự cố hôm thứ sáu tại Andijan, địa điểm xảy ra những vụ xung đột gây chết người giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình chống chính phủ. Một nhóm chống đối ước tính rằng có 745 người thiệt mạng.

Chính phủ đổ lỗi cho các phần tử hồi giáo quá khích về các vụ bạo động và nói rằng số tử vong là 169 người, trong đó có 32 binh sĩ. Các giới chức Uzbekistan đã đưa các nhà ngoại giao đi thăm thành phố hồi hôm qua.

Nhưng một số nhà ngoại giao than phiền rằng họ không được pháp tự do đi lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG