Đường dẫn truy cập

Tìm thấy vi rút cúm gà trong trứng gia cầm của hành khách đáp máy bay từ Việt nam sang Trung Quốc


Các giới chức kiểm dịch Trung quốc đã tìm thấy vi rút cúm gà trong trứng gia cầm do các hành khách đáp máy bay từ Việt nam sang Trung quốc mang theo.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Pháp trích thuật bản tin của tờ Quảng Châu nhật báo nói rằng nhân viên kiểm tra ở phi trường quốc tế Quảng Châu đã phát hiện 40 quả trứng gà và trứng vịt trong hành lý của hành khách trên hai chuyến bay phát xuất từ Việt nam hôm 28 tháng tư.

Kết quả xét nghiệm sau đó của nhân viên kiểm dịch tỉnh Quảng Châu cho thấy rằng số trứng đó có vi rút H5N1. Tưởng cũng nên nhắc lại là từ cuối năm 2003 cho đến nay, vi rút cúm gà đã xuất hiện ở 8 nước, gồm có Việt nam, Trung quốc, Kăm Pu Chia, Thái lan, Indonesia, Nhật bản, Lào và Nam Triều tiên.

Trong năm ngoái, hơn 120 triệu gia cầm đã bị tiêu hủy trong 2 vụ bộc phát lớn ở Á châu. Trong số những ca lây nhiễm phần lớn là từ gia cầm sang người có tổng cộng 52 người thiệt mạng, trong đó có 36 người Việt nam, 12 người Thái lan, và 4 người Kăm Pu Chia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG