Đường dẫn truy cập

Chuyến bay 618 của Italia phải đổi lộ trình bay đến Bangor


Một phi cơ dân dụng của Italia đang trên đường từ Milan đến Boston, bang Massachusetts của Hoa Kỳ đã phải đổi lộ trình để đi Bangor, thuộc tiểu bang Maine ở đông bắc nước Mỹ, sau khi tên của một hành khách trên chuyến bay trùng hợp với 1 danh sách của chính phủ Hoa Kỳ gồm những người bị cấm không cho lên phi cơ .

Một nữ phát ngôn viên cho Cơ Quan Quản Trị An Ninh Giao Thông Hoa Kỳ cho hay không có hoạt động bất thường nào trên phi cơ được báo cáo.

Chuyến bay số 618 của hãng hàng không Italia đã đáp an toàn xuống Bangor trước 17 giờ, giờ quốc tế, hôm thứ ba, cùng lúc với thời điểm đáng lý phi cơ đã đáp xuống Boston.

Đây là lần thứ nhì trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ một chuyến máy bay từ châu Âu đến Boston bị chuyển hướng sang Bangor.

Thứ năm tuần trước, 1 chuyến bay từ Paris đi Boston đã bị thay đổi lộ trình đáp xuống nơi khác sau khi căn cước của 1 hành khách trên chuyến bay gần trùng hợp với 1 người có tên trên danh sách bị cấm di chuyển bằng phi cơ. Người đàn ông này và gia đình của ông đã bị thẩm vấn và sau đó đã được trả tự do.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ bắt buộc phải chuyển bằng phương tiện điện tử các danh sách hành khách đến bộ An Ninh Quốc Nội để các nhân viên có thể so tên hành khách với danh sách những phần tử đang bị canh chừng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG