Đường dẫn truy cập

Sức khỏe nhân viên cứu trợ người Ý bị bắt cóc trong tình trạng khả quan


Giới chức Afghanistan cho hay sức khỏe của nhân viên cứu trợ người Ý bị bắt cóc đang trong tình trạng khả quan, và rằng những người bắt cóc bà đã mở một đường dây liên lạc với giới hữu trách.

Các giới chức này nói rằng họ đã nói chuyện với bà Clementina Cantoni, nhân viên của tổ chức cứu trợ quốc tế CARE, bị 4 tay súng lôi ra khỏi xe và bắt đi hôm thứ Hai tại Kabul.

Nhân viên tòa đại sứ Ý ở Kabul xác nhận chuyện đã liên lạc với những người bắt cóc bà, nhưng không cho biết rõ chi tiết. Trước đó, cảnh sát Afghanistan cho hay một băng đảng tội ác đã bắt cóc bà này và đòi đánh đổi bà lấy thủ lãnh và vài đồng bọn đang bị giam giữ.

Hôm thứ Ba, khoảng 200 quả phụ Afghanistan, những người thường được nhân viên cứu trợ này giúp đỡ, đã mở một cuộc biểu tình đẫm nước mắt, đòi trả tự do ngay cho bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG