Đường dẫn truy cập

Một băng đảng Afghanistan nhận đã bắt cóc nhân viên cứu trợ người Italia


Cảnh sát Afghanistan cho biết một băng đảng đã nhận trách nhiệm bắt cóc một nhân viên cứu trợ người Italia, khị bà này bị 4 tay súng bắt đi từ chiếc xe của bà tại Kabul hôm thứ Hai

Các giới chức cảnh sát cho biết băng đảng vừa kể đã liên hệ với nhà chức trách hôm nay nói rằng đã thực hiện vụ bắt cóc và muốn đổi nhân viên cứu trợ này lấy lãnh tụ của băng đó đang bị giam cùng với một số tòng phạm khác.

Các giới chức Afghanistan cho biết lực lượng an ninh tiếp tục tìm kiếm người phụ nữ 32 tuổi làm việc cho tổ chức cứu trợ quốc tế CARE.

Khoảng 200 quả phụ Afghainistan đã từng được người nữ nhân viên cứu trợ đó giúp đỡ hôm nay đã tổ chức một cuộc biểu tình tại Kabul yêu cầu trả tự do cho bà ngay tức khắc.

Tại Kabul, không có các cuộc bắt cóc như ở Iraq cho tới tháng 10 năm ngoái, khi 3 nhân viên bầu cử Liên hiệp quốc bị những kẻ lạ mặt dí súng bắt đi, nhưng 3 ngày sau họ được an toàn trở về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG