Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Bênêditô tri ân cố giáo hoàng Gioan Phao Lồ Ðệ Nhị


Đức Giáo Hoàng Bênêditô tri ân nhân vật tiền nhiệm của ông ngày hôm nay, ngày lẽ ra là sinh nhật thứ 85 của đức cố giáo hoàng Gioan Phao Lồ.

Trong buổi tiếp xúc hàng tuần với quần chúng, Đức Giáo Hoàng Benêđitô nói với đám đông các tín đồ tụ tập dưới mưa tại quảng trường Thánh Phê Rô rằng ngài tin chắc là Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ vẫn đang theo dõi Giáo Hội Thiên Chúa Giáo La Mã, và ngài cám ơn đức cố giáo hoàng về tất cả những điều mà Đức cố Giáo Hoàng đã làm và đã gánh chịu.

Tuần trước, đức tân giáo hoàng đã thực hiện những hành động nhằm giúp đức cố giáo hoàng Gioan Phao Lồ có thể được phong thánh một cách mau lẹ.

Đức tân giáo hoàng đã hủy bỏ luật lệ đòi phải đợi 5 năm sau cái chết của một người được đề nghị phong thánh mới có thể khởi sự tiến trình cứu xét việc phong thánh cho người này.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ từ trần hôm mùng 2 tháng Tư sau khi cầm đầu giáo hội gần 27 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG