Đường dẫn truy cập

Bắc và Nam Triều Tiên kéo dài thêm các cuộc thảo luận tại Kaesong


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên cho hay Hán Thành đang nghiên cứu một đề nghị có thể dễ chấp nhận hơn nhằm thuyết phục Bình Nhưỡng quay trở lại các cuộc thương thảo 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ngoại trưởng Ban Ki-Moon không nói rõ về đề nghị này. Những nhận định của ông đã được đưa ra giữa lúc các viên chức Bắc và Nam Triều Tiên thỏa thuận kéo dài thêm các cuộc thảo luận tại thị trấn Kaesong ở biên giới Bắc Triều Tiên tới ngày thứ Năm.

Các cuộc thảo luận này, trước đây được dự trù kết thúc ngày thứ Ba, là những cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai miền trong 10 tháng nay.

Ông CHristopher Hill, thương thuyết gia trưởng phía Hoa Kỳ trong các cuộc thảo luận 6 bên, nói với báo chí tại Caberra hôm thứ Tư rằng ngày giờ dành cho Bắc Triều Tiên quay trở lại các cuộc thương thảo hạt nhân đang cạn dần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG