Đường dẫn truy cập

Tổng thống Philippin lập ngân quỹ giúp giải quyết những vụ sát hại ký giả


Tổng Thống Philippin bà Gloria Arroyo đã thành lập một quỹ “tự do báo chí” khoảng 92 ngàn đôla để giúp giải quyết những vụ sát hại ký giả trong nước.

Trong một bài phát biểu hôm nay, bà Arroyo nói rằng những vụ tấn công nhắm vào ký giả người Philippin là những hành vi bạo lực chống lại chính quốc gia và cần phải bị ngăn chặn.

Tổng Thống Philippin cho biết ngân quỹ sẽ được sử dụng để mua thông tin nhằm bắt được những kể sát hại ký giả, bảo vệ các nhân chứng và cung cấp sự trợ giúp tài chính cho con em của các ký giả bị sát hại.

Ủy ban Bảo vệ ký giả có trụ sở tại New York đã gọi Philippin là quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với giới truyền thông. Kể từ khi nền dân chủ được phục hồi tại Philippin vào năm 1986, đã có 68 ký giả bị sát hại tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG