Đường dẫn truy cập

Nhật Bản cam kết viện trợ kinh tế 100 triệu đôla cho Palestine


Thủ tướng Nhật bản, ông Junichiro Koizumi đã cam kết một khoản viện trợ kinh tế 100 triệu đô la dành cho Thẩm quyền Palestine trong nỗ lực gia tăng ảnh hưởng của Nhật tại Trung đông.

Sau khi tiếp kiến tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine tại Tokyo hôm nay, ông Koizumi nói rằng chính phủ ông cũng sẵn lòng đứng ra tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa ông Abbas và thủ tướng Ariel Sharon của Israel.

Theo lời vị thủ tướng Nhật, ông Abbas có cho biết là nếu thủ tướng Sharon đồng ý tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Tokyo thì ông sẵn lòng quay lại Nhật bản để thực hiện một hành động đột phá về mặt ngoại giao.

Ông Abbas ngỏ lời cám ơn sự hậu thuẫn của Nhật bản cho tiến trình hòa bình Trung đông.

Nhật bản là nước trợ giúp tài chánh rất nhiều cho thẩm quyền Palestine và từ năm 1993 đến nay Tokyo đã cam kết cho Palestine 860 triệu đô la viện trợ phát triển.

Ông Abbas đến Nhật bản ngày hôm qua để thực hiện chuyến công du trong 3 ngày. Sau khi rời Tokyo, ông sẽ lên đường sang thăm 1 quốc gia đồng minh khác của Palestine là Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG