Đường dẫn truy cập

Kết thúc chiến dịch hành quân của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho biết chiến dịch hành quân kéo dài một tuần nhằm tấn công các thành phần nổi dậy và các phần tử tranh đấu bạo động, trung thành với Abu Musab al Zarqawi trong khu vực sa mạc ở miền viễn tây Iraq đã kết thúc một cách thành công.

Quân đội đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ bảy cho biết là các cuộc tấn công do lực lượng Thủy Quân Lục Chiến chỉ huy đã phá vỡ các tuyến đường xâm nhập vào Iraq xuyên qua một khu vực nằm hướng bắc sông Euphrate, gần biên giới với Syrie.

Quân đội Mỹ cũng nói rằng các nơi trú ẩn, và các khu vực mà các phần tử khủng bố sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công ở Iraq cũng đã bị phá vỡ.

Tin của quân đội Mỹ cũng cho biết có hơn 125 phần tử nổi dậy bị hạ sát và hàng trăm tên bị thương. 39 người khác được mô tả là có giá trị cho tình báo bị bắt giữ. Về phía quân đội Mỹ có 9 quân nhân Thủy Quân Lục Chiến bị tử thương và 40 người bị thương.

Trong các diễn biến khác, có ít nhất 8 người thiệt mạng trong các vụ chạm súng, tấn công tự sát và tấn công bằng xe bom xảy ra trong thủ đô Baghdad và thị trấn Mosul.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG