Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ điều tra công khai về vụ làm ô uế kinh Koran


Chính phủ Mỹ cam kết thực hiện một cuộc điều tra công khai về nguồn tin của một tạp chí nói rằng binh sĩ Hoa kỳ đã làm ô uế thánh kinh Koran của người Hồi giáo.

Tuy nhiên các viên chức liên hệ nói rằng cho đến nay họ chưa tìm thấy bằng chứng nào để hỗ trợ cho nguồn tin đó. Tường thuật của tạp chí Newsweek đã làm bùng ra những vụ biểu tình chống Mỹ trong 4 ngày qua ở Afghanistan, nơi có ít nhất 8 người thiệt mạng trong những vụ xung đột. Những cuộc biểu tình qui mô nhỏ hơn cũng diễn ra ở các quốc gia Hồi giáo khác.

Hôm qua, phát ngôn viên Richard Boucher của bộ ngoại giao Mỹ nói với đài VOA rằng chính phủ xem đây là một vấn đề nghiêm trọng và nếu quả là việc này có xảy ra thì nhà chức trách sẽ trừng phạt đích đáng những người chịu trách nhiệm.

Những cuộc biểu tình đã bùng ra sau khi toờ Newsweek trích thuật những nguồn tin ẩn danh nói rằng các nhân viên điều tra của quân đội Mỹ đã mang một cuốn kinh Koran bỏ vào cầu tiêu để gây bực bội cho những nghi can khủng bố bị giam ở vịnh Guantanamo của Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG