Đường dẫn truy cập

Du kích quân Hezbollah tấn công một đồn của binh sĩ Israel


Các du kích quân Hezbollah đặt căn cứ tại Li băng cho biết họ đã tấn công một đồn của binh sĩ Israel trong khu vực tranh chấp gần biên giới Israel-Li băng, để trả đũa cho các cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ Li băng.

Cư dân tại các thị trấn gần khu vực tranh chấp trại Chebaa cho biết ít nhất có hai vụ nổ hôm nay. Các giới chức quân đội Israel nói rằng 6 đạn rocket hay súng cối đã rơi xuống một trong các đồn binh của họ và binh sĩ Israel đã phản công.

Trước đây trong tuần, Israel cho biết họ đã bắn lầm một đạn đại pháo vào Li băng trong khi tháo gỡ những chất nổ mà phiến quân Hezbollah gài ở gần biên giới.

Phe Hezbollah đã trả đũa bằng cách bắn các hỏa tiễn Katyusha vào một làng của Israel, gây thiệt hại về tài sản nhưng không ai bị thương vong.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan đã bày tỏ lo ngại đối với tình trạng này và kêu gọi chính phủ Li băng hãy kiểm soát toàn bộ lãnh thổ của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG