Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal bắt giữ những người biểu tình tại Kathmandu


Cảnh sát Nepal đã bắt giữ mấy chục người đứng ngăn chận một con đường tại thủ đô Kathmandu để đòi chính phủ trợ cấp cho những người tị nạn phải rời bỏ nhà cửa để tránh các vụ bạo động.

Khoảng 50 người chống đối đã bị bắt hôm nay sau khi ho chận không cho xe cộ qua lại và hô to những khẩu hiệu đòi có thêm nơi cư trú, và thực phẩm và thêm sự giúp đỡ cho dân tị nạn trong nước.

Những người biểu tình cũng đòi quốc vương Gyanendra phục hồi nền dân chủ trong nước.

Những người được mực kích cho biết nhiều người bị bắt là những thiếu nhi.

Các tổ chức nhân quyền ước lượng khoảng 200 ngàn người phải rời bỏ nhà cửa trong 9 năm xảy ra cuộc nổi dậy của phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch đông.

Những người này đang tạm trú tại những lều tạm ở thủ đô Kathmandu. Các nhà tranh đấu cho nhân quyền than phiền rằng chính phủ đã làm ngơ đối với số phận các dân tị nạn trong khi lương thực rất cần cho họ lại bị bỏ cho bị hư hại trong các nhà kho của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG