Đường dẫn truy cập

Bộ quốc phòng đề nghị đóng cửa 33 căn cứ quân sự lớn trong nước Mỹ


Bộ quốc phòng Hoa kỳ đề nghị đóng cửa 33 căn cứ quân sự lớn trong nước Mỹ. Bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld, nói rằng việc tinh giản này có thể tiết kiệm được ngót 50 tỉ đôla trong vòng 20 năm. Nhiều địa điểm được đề nghị đóng cửa là các căn cứ và trung tâm trừ bị vệ binh quốc gia.

Trong số những căn cứ có tiếng được đề nghị đóng cửa có căn cứ Porthmouth của Hải quân tại tiểu bang Maine và Forth McPherson tại tiểu bang Georgia.

Nhiều thành phố trong nước đã lo âu đón nhận lời loan báo của Bộ quốc phòng vì nền kinh tế của nhiều thành phố dựa vào các căn cứ quân sự được thiết lập gần đó.

Quân đội vẫn duy trì 425 căn cứ trong nước và 70 căn cứ ở hải ngoại.

Năm ngoái, Tổng thống Bush loan báo cải tiến toàn bộ các lực lượng quân đội Mỹ trên thế giới. Trên 70 ngàn binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Âu châu và Á châu sẽ được tái bố trí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG