Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nói không có kế hoạch định lại giá trị của đồng Nguyên


Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc nói rằng, chính phủ Bắc Kinh không có kế hoạch định lại giá trị của đồng Nguyên khi nước này mở rộng hệ thống ngoại hối của mình.

Tân hoa xã, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc hôm nay trích thuật lời ông Châu Tiểu Xuyên bác bỏ những đồn đoán rằng việc mở rộng thị trường ngoại hối vào tuần tới sẽ có liên quan tới đồng nguyên.

Bắc Kinh đang bị áp lực dữ dội của Hoa Kỳ để họ cho phép áp dụng hệ thống hối đoái mềm dẻo hơn hoạc hoàn toàn thả nổi đồng nguyên.

Đồng nguyên được định giá ở khoảng 8,2 nguyên ăn một đô la Mỹ. Hoa Kỳ và các nước Tây Phương khác nói rằng việc định hối suất đồng nguyên như vậy làm cho sản phẩm của Trung Quốc rẻ một cách bất công, khiến nhiều nước bị bị thâm thủng mậu dịch lớn đối với Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG