Đường dẫn truy cập

Thai AirAsia sẽ được cấp giấy phép bắt đầu các chuyến bay đến Việt Nam vào tháng tới


Theo dự kiến, hãng hàng không của Thái Lan Thai AirAsia sẽ được cấp giấy phép bắt đầu các chuyến bay đến Việt Nam vào tháng tới.

Tin của hãng thông tấn AP ghi nhận lời ông Hồ Quốc Cương thuộc cục hàng không dân dụng cho biết đó chỉ là vấn đề thời gian. Ông Cường cho biết hãng hàng không vừa kể dự định khởi đầu các dịch vụ giữa Bangkok và Hà Nội vào ngày 15 tháng 6.

Hãng hàng không có trụ sở tại Thái Lan này sẽ có 7 chuyến bay mỗi tuần giữa hai thành phố, nhưng chưa rõ giá cả.

Hãng này là chi nhánh của công ty AirAsia Bhd. có trụ sở tại Malaysia, và là hãng hàng không lớn nhất bán vé với giá rẻ, nắm quyền sở hữu 49% của Thai AirAsia, trong khi công ty Shin của Thái nắm 51% còn lại.

Tiger Airways có trụ sở tại Singapore là hãng hàng không đầu tiên bán vé với giá rẻ hoạt động tại Việt Nam bắt đầu từ ngày một tháng tư.

Tiger Airways có 4 chuyến bay hàng tuần giữa thành phố Hồ Chí Minh và Singapore và 3 chuyến hàng tuần giữa Hà Nội và Singapore.

Giá vé một chiều của Tiger Airways là từ 25 đến 150 đôla.

Tính đến nay, có hơn 20 hãng hàng không quốc tế hoạt động trên thị trường Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG