Đường dẫn truy cập

Ủy ban Tự do Tôn Giáo Quốc tế Hoa Kỳ phổ biến phúc trình thường niên


Ủy ban Tự do Tôn Giáo Quốc tế của Hoa Kỳ đã phổ biến phúc trình thường niên hôm thứ Tư, gọi Trung Quốc là nước cần quan tâm về đàn áp tôn giáo.

Phúc trình cho rằng Trung Quốc tiếp tục vi phạm nghiêm trọng và có hệ thống quyền tự do tôn giáo và nhân quyền. Nhiều luật lệ mới đã được đưa ra để phạt tù và phạt tiền các hoạt động tôn giáo nào không đăng ký.

Trung Quốc nhìn nhận vẫn còn giam giữ hơn 100 tu sĩ Phật giáo Tây Tạng; đưa hàng trăm thành viên Pháp Luân Công vào trại lao cải hoặc vào bệnh viện tâm thần

Miến Điện cũng được Ủy ban Tự do Tôn Giáo Quốc tế của Hoa Kỳ quan tâm.

Phúc trình cho rằng chính phủ quân sự Miến Điện tiếp tục đàn áp tự do tôn giáo rộng khắp. Trong vài trường hợp, chính quyền buộc nhiều người phải cải đạo sang Phật giáo.

Nhiều nơi thờ phượng và nghĩa trang của người Hồi giáo và Kytô giáo đã bị san bằng để xây trại lính. Thành phần thiểu số đã bị phân biệt đối xử trong vấn đề giáo dục và tìm kiếm công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG