Đường dẫn truy cập

Phe Taleban bác bỏ đề nghị đặc xá của ủy ban hòa giải quốc gia Afghanistan


Phe Taleban tại Afghanistan bác bỏ đề nghị đặc xá do ủy ban hòa giải quốc gia đưa ra.

Ông Adbul Latif Hakimi, một đại diện của Taleban nói rằng họ sẽ không bao giờ đầu hàng trước kẻ thù.

Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang mở cuộc điều tra về tin nói rằng đã có nhiều bộ kinh Koran của người Hồi giáo đã bị làm ô uế tại trại giam Guantanamo bên Cuba.

Theo tin của tuần báo Newsweek, số mới nhất, nhắm làm mất tinh thần các nghi can khủng bố đang bị giam ở trại Guantanamo, các nhà điều tra của Hoa Kỳ đã đặt các bộ kinh Koran trong nhà vệ sinh, và đã có một lần bộ kinh này đã bị bỏ vào bồn cầu và giật nước cuốn trôi đi.

Hôm thứ Ba, một Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng việc phá hoại kinh Koran hoặc bất kỳ thánh kinh của một tôn giáo nào cũng sẽ bị trừng phạt, bởi vì đó không phải là chính sách của Hoa Kỳ. Phát ngôn viên này nói rằng Bộ Quốc Phòng cũng cho mở cuộc điều tra và sẽ xử lý mọi vi phạm một cách nghiêm túc.

Tin trên tuần báo Newsweek đã đưa đến nhiều lời phản đối ở Afghanistan và Pakistan. Hoa Kỳ đang giam giữ khoảng hơn 500 nghi can khủng bố tại vịnh Guantanamo, đa số là thành viên của Al Qaida và Taleban, bị bắt sau khi có vụ 11 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG